Sử dụng Type And Go trên BlackBerry 10

Chào các bạn,
Hôm nay, mình xin chia sẻ một Tips mà mình hay dùng trên BlackBerry 10 có liên quan tới “Search”. Đây là điểm mình cho là hay nhất và đáng giá nhất trên BlackBerry 10 tính cho tới thời điểm này. Ban đầu, mình nghĩ ai cũng dùng như mình, nhưng dạo này, chán đời hay cafe “chém gió” với mấy bạn cũng dùng BlackBerry 10 và thấy các bạn không dùng như vậy. Vì thế, cho nên mình mạo muội múa rìu qua mắt thợ một phen.

Như chúng ta biết, chức năng Tìm kiếm nói chung của BlackBerry vốn khá mạnh, 4.2+ ta có thể Tìm kiếm danh bạ ngay ngoài màn hình Quay số, lên cao hơn, tới 6.0 ta có Universal Search, không chỉ tìm kiếm danh bạ đơn thuần, nó còn thực hiện tìm kiếm mọi ngõ ngách của máy; Option, lịch, danh bạ, email…
Và tới BlackBerry 10 ngoài chức năng Tìm kiếm, nó còn có thêm một chức năng nữa, gọi là: Instant Actions. Việc bổ sung Instant Actions lý giải thoả đáng vì sao máy QWERTY không cần thiết gán hotkeys để mở Apps. BlackBerry gọi chức năng trên QWERTY là Type and Go, cá nhân mình thấy cụm từ Instant Actions chuẩn hơn. Vậy, Instant Actions có thể làm những gì? Mình sẽ đưa ra một vài ví dụ để các bạn hình dung.
Ở ngoài Home, gõ FaceBook (thực ra không cần gõ đầy đủ, chỉ cần gõ “face” là được rồi), sẽ có một hàng Action ở vị trí đầu tiên, nhấn vào đó để cập nhật trạng thái FaceBook (Update Status), tương tự làm vậy với Twitter, LinkdIn
Instant Actions còn làm được hơn thế với BBM, Call, SMS, eMail. Với cách làm tương tự, muốn gọi cho ai đó, thao tác theo mẫu: [Call]_Tên hoặc [SMS]_Tên… làm tương tự với BBM và các Apps còn lại.
Như vậy, với thói quen sử dụng này, chúng ta tiết kiệm được rất nhiều thao tác và càng thấy tiện dụng hơn rất nhiều.
Chúc các bạn vui vẻ và khám phá được nhiều điều thú vị trên BlackBerry 10!
Advertisements
By CatchSoul Posted in Tricks

2 comments on “Sử dụng Type And Go trên BlackBerry 10

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s